ค้นหา

First Kids baby bath

❤ พ่อจ๋า แม่จ๋า ทราบมั้ยว่า 📍 การอาบน้ำให้ลูกน้อย ก็มีวิธีการเหมือนกันนะจ้ะ 📍 เฟิรส คิดส์ นำขั้นตอนการอาบน้ำเจ้าตัวเล็กมาฝาก . "เพราะระหว่างฟองสบู่, การตีน้ำ, การพูดคุย และหัวเราะคิกคัก ช่วงเวลาอาบน้ำเป็นชั่วขณะที่เหมาะสมที่สุดของวันในการกระตุ้นประสาทสัมผัสของลูกน้อยและปลูกฝังสายใยความผูกพันระหว่างคุณและลูก ปฏิบัติตามคำแนะนำง่ายๆ แต่ละขั้นตอนเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับพื้นฐานและเคล็ดลับใหม่ๆกันค่ะ" . 📍 นอกจากวิธีการเเล้ว 📍 ผลิตภัณฑ์ต่างที่ควรเลือกใช้ก็สำคัญมากๆ 📍 จัดเซ้ตนี้กันได้เลย เพราะเฟิรส คิดส์ เลือกมาให้เเล้วจ้า . https://web.facebook.com/firstkidsgroup/posts/272338920920281?__cft__[0]=AZUoz1VXgxJFCkQ76cyAx4JxctzfhOGrtj3ItlU-Crhye1ElpAJCLP4T583cS-ga90ZW1chbmOZoyPUqIgwAOQwy4EzMIBrDPMnTPbjpA_-BEz4z6g-pl3OOZZp5yq4vDNCTYvhq-GMqaZEkxd4ClbDJ6ae6MpOygsda_eI02Zfd5Q&__tn__=%2CO%2CP-R ❤ First Kids Baby Baht Set 🎉 แม่จ๋า Set อาบน้ำ โปร 3 เด้งมาเเบ้วววจ้า 📍 เด้งที่ 1 ราคาพิเศษเพียง 1,999,- บาท 📍 เด้งที่ 2 หากซื้อวันพุธได้รับส่วนลดทันที 5% เพิ่มอิ้ก 📍 เด้งที่ 3 วันพุธส่งฟรี ทุกรายการไปเลยจ้า ❤ เเน่นๆ กับชุดอาบน้ำครบพร้อมจบได้เลยที่อ่าง 📲 สั่งซื้อเซ็ตนี้ทักข้อความได้เลยนะคะ . First Kids First Care ใส่ใจคุณเเม่ ดูเเลคุณลูก 📍 ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก จอห์สัน แอนด์ จอห์นสัน

การอาบน้ำไม่เพียงช่วยผ่อนคลายทารก แต่ยังเป็นโอกาสให้คุณได้สร้างสายใยความผูกพันและเล่นสนุกหลังจากวันอันวุ่นวายผ่านพ้นไป และเช่นเดียวกับ การนวดตัวทารก การอาบน้ำอุ่นๆ เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการช่วยให้ ทารกเตรียมตัวพร้อมสำหรับการเข้านอน


น้ำไม่เพียงพอสำหรับอาบน้ำให้กับทารก


น้ำในฐานะสิ่งทำความสะอาดไม่ได้ชะล้างสิ่งสกปรกซึ่งละลายในไขมันที่หลงเหลืออยู่ใต้ผ้าอ้อมและเสื้อผ้า รวมทั้งหากสิ่งสกปรกนั้นตกค้างอยู่ พวกมันอาจเป็นสาเหตุให้เกราะป้องกันผิวที่บอบบางถูกทำลายได้ และเพียงแค่น้ำอย่างเดียวอาจทำให้ ผิวของทารก ห้งได้ การใช้เพียงน้ำอย่างเดียวติดต่อกัน โดยเฉพาะเมื่อน้ำนั้นกระด้างหรือมีคลอรีน ได้รับการพิสูจน์ว่าอาจทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ซึ่งอาจทำให้ผิวของทารกระคายเคืองหรือแดง

แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่อ่อนโยนสำหรับทารกเพื่อช่วยทำความสะอาดอย่างมีประสิทธิภาพ

การอาบน้ำให้ทารกแรกเกิด


ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพส่วนใหญ่แนะนำให้อาบน้ำทารกแรกเกิดสัปดาห์ละ 2 ถึง 3 ครั้ง และเพิ่มจำนวนครั้งมากขึ้นเมื่อทารกเติบโต แม้ว่าคุณอาจไม่ได้อาบน้ำให้ทารกทุกวัน การลูบตัวด้วยน้ำก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่คุณแม่หลายคนเลือกปฏิบัติให้กับทารกที่ยังมีอายุน้อยมากๆ


วิธีอาบน้ำให้ทารก


อ่างล้างจานอาจเป็นสถานที่ที่ดีสำหรับอาบน้ำให้ทารก (โดยหันก๊อกไปทางอื่นและรองก้นอ่างด้วยผ้าขนหนูเนื้อนุ่มหรือฟองน้ำ) หรือคุณอาจใช้อ่างอาบน้ำทารกแบบพลาสติกที่มีขนาดเล็ก วางลงในอ่างอาบน้ำปกติเพื่อให้อุ้มทารกได้สะดวกขึ้น


1.เริ่มต้นด้วยน้ำอุ่น สูงเพียงสองหรือสามนิ้ว น้ำอาบของทารกควรมีอุณหภูมิระหว่าง 90 ถึง 100 องศาฟาเรนไฮต์ หลังจากเติมน้ำลงในอ่างแล้ว ขอให้มั่นใจว่าได้ใช้มือของคุณวนน้ำไปรอบๆ เพื่อไม่ให้มีจุดที่ร้อน


2.ก่อนแช่ตัวทารกลงในน้ำอุ่น ทดสอบอุณหภูมิของน้ำกับด้านในข้อมือของคุณก่อน เพื่อให้มั่นใจว่าน้ำไม่ร้อนจนเกินไป

หมายเหตุ: ขอให้แน่ใจว่าเครื่องทำน้ำร้อนของบ้านคุณตั้งไว้ไม่เกิน 120 องศาฟาเรนไฮต์เพื่อช่วยป้องกันอุบัติเหตุน้ำร้อนลวก


3.ใช้แขนข้างหนึ่งรองหลัง, ศีรษะ และคอของทารก แล้วค่อยๆ วางทารกลงในอ่างอาบน้ำ ใช้แขนข้างหนึ่งประคองตัวทารกไว้ตลอดเวลาระหว่างใช้มืออีกข้างอาบน้ำให้ทารก


4.ทำความสะอาดรอบๆ ดวงตาของทารกอย่างเบามือด้วยแผ่นสำลีชุดน้ำอุ่นสะอาดหมาดๆ ใช้สำลีแผ่นใหม่สำหรับดวงตาแต่ละข้าง และเช็ดจากหัวตาออกไปทางหางตาเสมอ จากนั้นใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆ เช็ดรอบปาก, จมูก และทั่วใบหน้าของทารก เช็ดจากตรงกลางออกไปทางด้านข้าง เช็ดรอยพับบริเวณคอ และอย่าลืมบริเวณหลังหูด้วย!


5.สำหรับทารกที่อายุยังน้อย ชุบผ้าขนหนูกับน้ำอุ่น และใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนสูตรสำหรับทารก หากลูกน้อยของคุณมีผมดก คุณอาจทดลองใช้แชมพูอ่อนๆ เช่นอย่ากลัวที่จะทำความสะอาดจุดที่กระโหลกศีรษะของทารกยังบาง (เรียกว่ากระหม่อม


6.ทำความสะอาดบริเวณใต้ผ้าอ้อมเป็นจุดสุดท้าย สำหรับทารกหญิง ทำความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศ จากด้านหน้าไปด้านหลัง สำหรับเด็กชาย ทำความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศอย่าเบามือ รวมถึงทำจากด้านหน้าไปด้านหลัง แล้วเช็ดให้แห้งสนิท สำหรับเด็กชายที่ไม่ได้ขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศ หลีกเลี่ยงการดึงรั้งหนังหุ้มปลาย


7.ให้ทารกได้ใช้เวลาอยู่ในน้ำสักครู่เพื่อเพลิดเพลินกับน้ำอุ่น เทน้ำประมาณหนึ่งถ้วยเต็มลงบนร่างกายทารกเพื่อให้รู้สึกอบอุ่นอยู่เสมอ ระมัดระวังน้ำที่ไหลจากก๊อกโดยตรงเนื่องจากบางครั้งอุณหภูมิของน้ำอาจเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน


8.ใช้มือทั้งสองข้างโอบใต้รักแร้ให้รอบหน้าอกลูก ประคองศีรษะ แล้วยกตัวลูกขึ้น จากนั้นรีบห่อตัวลูกด้วยผ้าขนหนู


9.ซับบริเวณข้อพับต่างๆ ให้แห้งสนิท ความชื้นที่หลงเหลืออยู่อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ ซับตัวลูกให้เเห้งเพื่อหลีกเลี่ยงการทำร้ายผิวทารก


10.ก่อนแต่งตัวให้ลูกน้อย ทามอยส์เจอไรเซอร์สูตรอ่อนโยนสำหรับทารกที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ซึ่งได้รับการทดสอบทางคลินิกแล้วว่าอ่อนโยนและไม่ทำร้ายผิวทารก

เคล็ดลับการอาบน้ำให้ทารก

ทำความสะอาดเฉพาะสิ่งที่คุณเห็น หลีกเลี่ยงการสอดสิ่งต่างๆ เข้าไปลึกในช่องหูหรือจมูกของทารก

ทารกทุกคนแตกต่างกัน แต่บางคนไม่ชอบอาบน้ำทันทีหลังจากดูดนมเสร็จ แม่ส่วนใหญ่พบว่าการอาบน้ำให้ทารกก่อนรับประทานอาหารของตนเองนั้นดีที่สุด

และโปรดจำไว้ว่า อย่า ทิ้งทารกไว้ตามลำพังในอ่างอาบน้ำ


การอาบน้ำเป็นวิธีที่ดีในการสร้างความแตกต่างระหว่าง “เวลาวุ่นวาย” กับ "เวลาเข้านอน" พร้อมกับมอบโอกาสให้คุณได้สร้างสายใยความผูกพันขึ้นกับทารก คุณอาจรู้สึกปลอดโปร่งใจขึ้นในวันที่เหนื่อยล้า เมื่อสิ้นสุดวันด้วยการห่อตัวทารกน้อยเนื้อตัวสะอาดสะอ้านให้อบอุ่นสบายในผ้าห่ม ทันเวลาสำหรับร้องเพลงกล่อมนอน


*เกราะป้องกันผิวคือชั้นบนสุดของผิวที่ทำหน้าที่เหมือนเป็นเกราะป้องกันมีชีวิตซึ่งปกป้องผิวจากสารก่อความระคายเคือง, แบคทีเรีย และสารก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ต่างๆ ช่วยปกป้องร่างกายจากโรคภัยไข้เจ็บ เกราะป้องกันผิวของทารกมีความแตกต่างจากของผู้ใหญ่ และยังคงมีพัฒนาการ ดังนั้นจึงต้องการการดูแลเเบบพิเศษ


ดู 2 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด

© 2020 by FIRST KIDS THAILAND. 
Proudly created with NC +66942736568