facebook คาร์ซีท เด็กแรกเกิด ของใช้คุณแม่หลังคลอด line ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก ของใช้เด็กแรกเกิด youtube | ร้านแม่และเด็ก ชุดเตรียมคลอด เซ็ตเตรียมคลอด ig ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก ที่นอนกันกรดไหลย้อน สินค้าแม่และทารก
เคล็ดลับฟื้นฟูสุขภาพสำหรับคุณแม่หลังคลอด

เคล็ดลับฟื้นฟูสุขภาพสำหรับคุณแม่หลังคลอด

คุณแม่หลังคลอดกับความกังวลด้านสุขภาพเพื่อการดูแลสุขภาพที่ถูกต้องทั้งด้านร่างกาย จิตใจ เทคนิคเล็กๆเพื่อการฟื้นฟูร่างกาย ด้วยการพักฟื้นหลังคลอด การออกกำลังกายหลังคลอดอย่างมีวินัยสม่ำเสมอสุขภาพก็จะกลับมาอย่างรวดเร็ว สิ่งสำคัญของใช้คุณแม่หลังคลอดที่ต้องใช้ตลอดหลังการคลอดลูกแล้วมีอะไรบ้าง


การดูแลแผลพักฟื้นหลังคลอด
ช่องคลอดและแผลฝีเย็บเป็นแผลผ่าที่เกิดจากการคลอดด้วยวิธีธรรมชาติหรือการผ่าตัดคลอด จะมีการอักเสบและการติดชื้อต่างๆได้ง่าย จึงต้องทำความสะอาดเป็นพิเศษ อาจนั่งได้ลำบากในช่วง 2-3วันแรก หลังจากนั้นจะค่อย ๆ ดีขึ้น ควรพักผ่อนให้มากที่สุด เพื่อฟื้นฟูกล้ามเนื้อและมดลูกให้กลับมาอยู่ในสภาพปกติแล้วแผลในช่องคลอดจะหายสนิทใน 3-4 สัปดาห์หลังคลอด  


การดูแลเต้านม
เต้านมต้องสะอาดเสมอหากมีน้ำนมจำนวนมาก ให้ใช้แผ่นซับน้ำนมและควรเปลี่ยนเสื้อชั้นในบ่อยๆ ทำความสะอาดสม่ำเสมอโดยใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดรอบเต้านมควรทำความสะอาดก่อนและหลังให้นมลูกทุกครั้ง 


การฟื้นฟูสุขภาพหลังคลอด
รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การออกกำลังกายหลังคลอด เมื่อคลอดแล้ว 3 สัปดาห์ จึงจะสามารถออกกำลังกายได้ด้วยการเดิน หรือ ทำกิจกรรมเบาๆ ที่จะช่วยลดน้ำหนักและฟื้นฟูร่างกายได้รวดเร็วขึ้นส่วนการออกกำลังกายในระยะเวลา 6 สัปดาห์หลังคลอดเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการขยับร่างกาย และการบริหารร่างกายในท่าต่างๆ แต่ละกายบริหารไม่ควรเกิน15 นาที  ช่วยให้ร่างกายฟื้นฟูได้รวดเร็ว หน้าท้องลดลง มดลูกกลับสู่ภาวะปกติรวดเร็วขึ้น  


กิจกรรมที่คุณแม่หลังคลอดทำได้คืองานบ้าน เบาๆ ปัด กวาด เช็ด ถู การบริหารร่างกายที่ทำได้เลยเมื่อคลอดเสร็จแล้วคือ การฝึกหายใจ การบริหารแขน คอ และส่วนอื่น ๆของร่างกายโดยที่ไม่ให้กระทบกระเทือนแผล ต้องหมั่นพลิก และตะแคงตัวบ่อย ๆพยามยามลุกเดินบ้างเพื่อป้องกันป้องกันแผลจากการนอนกดทับเป็นเวลานาน


การนั่งและยืนให้ถูกท่า
ท่านั่งที่ดีที่สุดคือ การนั่งพับเพียบ ท่านี้จะทำให้คุณแม่ปวดแผลน้อยที่สุด อาจะรองด้วยหมอนหรือเบาะนุ่มๆเพิ่มเติม การเดินควรแยกขาออกจากกันเล็กน้อยเพื่อแผลจะหายเร็วขึ้นภายใน 7 วัน อย่าก้าวขาเร็วหรือลูกนั่งรวดเร็ว
 

ข้อห้ามหลังคลอด
งดอาหารรสจัด ของหมักดองและแอลกอฮอล์ทุกชนิดไปก่อนเพื่อป้องกันปัญหาโรคท้องผูก การเคลื่อนไหวหรือการยกของหนักฯลฯ ห้ามทำเด็ดขาดเพราะจะกระทบกระเทือนถึงมดลูก งานเบาๆ ที่ทำได้เพียงเท่านี้คุณแม่หลังคลอดก็จะมีสุขภาพดีและแข็งแรงขึ้นภายในไม่กี่สัปดาห์
 

ของใช้คุณแม่หลังคลอด
หลังคลอดคุณแม่อาจไม่สะดวกสำหรับออกไปซื้อของการลิสรายการของสำคัญ เช่น ชุดชั้นในสำหรับให้นม ชุดนอนแบบกระโปรงแผ่นซับน้ำนม  ผ้าคลุมสำหรับให้นม หมอนให้นมครีมทากันหัวนมแตก เหล่านี้ จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาขึ้นในร้านสินค้าแม่เด็ก Firs Kids Thailand ร้านขายของเด็กมีอุปกรณ์ของใช้สำหรับคุณแม่มือใหม่ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กให้เลือกสรรมากมาย

แหล่งที่มา : First Kids Thailand

บทความที่น่าสนใจ

First kids | ร้านขายของเด็ก ของใช้คุณแม่หลังคลอด
บริษัท เฟิร์ส คิดส์  สโตร์ จำกัด (สำนักงานใหญ่)

บริษัท เฟิร์ส คิดส์  สโตร์ จำกัด (สำนักงานใหญ่)

อาคาร 493/5 หมู่ 5  ตำบล สำโรงเหนือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ 10270

ติดตามเราได้ที่

line ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก ของใช้เด็กแรกเกิด ig ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก ที่นอนกันกรดไหลย้อน สินค้าแม่และทารก facebook คาร์ซีท เด็กแรกเกิด ของใช้คุณแม่หลังคลอด youtube | ร้านแม่และเด็ก ชุดเตรียมคลอด เซ็ตเตรียมคลอด

ศูนย์ดูแลลูกค้า

นโยบาย การคืนเงิน/คืนสินค้า

นโยบาย การชำระเงิน

นโยบาย การจัดส่งสินค้า

วิธีการชำระเงิน

CASH ON DELIVERY

Delivery Services

ALL RIGHTS RESERVED ©2022 FIRSTKIDSTHAILAND

DESIGN by